Links

Hướng dẫn sử dụng skype

Để tiện cho giáo viên làm quen và tiếp cận dễ dàng với hệ thống học web/app ichikai cũng như video call skype. Ichikai đã xây dựng hướng dẫn như dưới dây:

Với giáo viên, Ichikai yêu cầu bạn sử dụng máy tính và cài đặt và đăng ký tài khoản sẵn trên ứng dụng Skype của máy tính.

Bạn có thể tải ứng dụng skype trên máy tính với đường link (https://www.skype.com/en/get-skype/) sau khi tải về bạn có thể tiến hành cài đặt và vào thử lớp Test Skype của Ichikai bằng đường link (https://join.skype.com/Xh1RrnKMDaKw)
Chú ý: - Nếu bạn gặp khó khăn gì khi cài đặt và sử dụng, vui lòng inbox cho mình qua Fanpage Ichikai để mình hỗ trợ bạn nhé 😘

1. Hướng dẫn vào lớp bằng skype

Bước 1: Ở phần này bạn có khá nhiều cách để vào lớp như là:
  • Cách 1 Vào bằng đường link được gửi từ email : Phần này những giáo viên khi tham phỏng vấn, bạn chưa được cung cấp tài khoản web thì bạn hãy vào thư mục email của mình -> đến giờ hệ thống sẽ gửi cho bạn đường link vào lớp như hình mô tả ở dưới và bạn hãy click để vào nhé
  • Cách 2 vào lớp từ hệ thống ichikai: Cách này để dành cho các giáo viên chính thức khi đã có toàn khoản đăng nhập web -> bạn hãy click vào lớp ngay như hình mô tả ở dưới nhé
Bước 2: Khi click vào đường link vào lớp bạn hãy nhấn vào lớp luôn
Bước 3: Đường link này sẽ liên kết với skype ( bắt buộc ở máy bạn đã cài đặt app skype và đăng nhập tài khoản) -> bạn hãy nhấn mở skype
Bước 4: Bạn đã tham gia lớp học thành công và nhấn biểu tượng 🎥 để bắt đầu cuộc gọi nhé. Khi hết giờ, bạn chỉ cần kết thúc cuộc gọi.

2. Hướng dẫn ghi hình và chia sẽ màn hình cuộc gọi skype

Chú ý: - Với tiết học trên Skype, Ichikai yêu cầu giáo viên phải sử dụng chức năng ghi hình cuộc gọi của Skype để ghi hình lại tiết dạy - Nếu kết nối ổn định bạn cần bật camera và yêu cầu học viên bật camera để tương tác tốt hơn - Giáo viên chú ý chia sẻ màn hình (bật tài liệu tiết dạy) để học viên theo dõi bài học tốt hơn.

2.1 Hướng dẫn ghi hình

Chú ý: - Sau khi cuộc gọi kết thúc, video sẽ được tự lưu và đưa lên Room Skype, bạn có thể xem lại video này để cải tiến phương pháp dạy tốt hơn. - Khi kết nối gặp gián đoạn và bạn cần gọi lại, thì bạn cần bật lại Ghi hình từ đầu.

2.2 Hướng dẫn chia sẽ màn hình

Sau khi bắt đầu cuộc gọi, ở màn hình Skype, bạn có thể chọn nút Share Screen để tiến hành chia sẻ màn hình máy tính (bài học) của bạn. Hình ảnh mô tả chi tiết ở dưới đây 👇

3. Hướng dẫn cài đặt giúp học viên nghe được âm thanh phía thiết bị giáo viên khi giảng dạy

Khi sử dụng skype để giảng dạy, các giáo viên sẽ chia sẽ màn hình để học viên xem tài liệu, tuy nhiên khi chia sẽ màn hình có âm thanh ( ví dụ như chia sẽ học viên nghe audio bài học, các video nên youtube,...), phía học viên sẽ không nghe được âm thanh mà giáo viên chia sẽ. Để cài đặt âm thanh bạn xem hướng dẫn dưới đây nhé 👇👇👇
Bước 1: Tìm kiếm Control Panel ở máy chủ
Bước 2: Chọn Hanrdware and Sound
Bước 3: Chọn Sound
Bước 4: Chọn communications -> chọn do nothing -> Nhấn ok
Chú ý: Sau khi cài đặt âm thanh xong bạn hãy tắt máy khởi động lại nhé
Hình ảnh mô tả cụ thể 👇👇👇
Sau khi khởi động máy thành công bạn hãy vào call skype để tiếp tục tiết dạy.
Chú ý: Khi giáo viên chia sẽ màn hình hãy chọn màn hình cần chia sẽ -> nhấn Share computer sound -> Nhấn start sharing
Hình ảnh mô tả cụ thể 👇👇👇

4. Hướng dẫn mở quyền truy cập trên máy chủ để chia sẽ tài liệu khi giảng dạy skype

Ở nhiều máy tính của giáo viên khi lần đầu sử dụng ứng dụng skype để giảng dạy sẽ không chia sẽ được tài liệu cho học viên (mặc dù đã nhấn share screen nhưng khi học viên chỉ nhìn được màn hình đen). Vì thế để chia sẽ được bạn hãy thao tác các bước dưới đây nhé.
Bước 1: Truy cập vào Settings máy chủ của bạn
Bước 2: Chọn Privacy
Bước 3: Chọn vào camera và nhấn nút On
Hình ảnh mô tả cụ thể 👇👇👇

5. Các lỗi thường gặp khi sử dụng Skype

5.1. Lỗi không đăng nhập được skype

Nếu không đăng nhập được Skype hoăc bạn vào nhưng không thực hiện được cuộc gọi bạn hãy tiến hành tắt máy và khởi động lại nhé.
Trong trường hợp bạn không được nữa bạn hãy xoá phần mềm và tải lại nhé.

5.2. Lỗi mic và camera dành cho máy Win 10

LỖI ÂM THANH KHÔNG HOẠT ĐỘNG , LỖI MICRO KHÔNG HOẠT ĐỘNG TRÊN SKYPE WINDOWS 10
Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra xem Skype Preview của bạn đang sử dụng đã bật các tính năng cần thiết chưa bằng cách truy cập vào Settings .
Bước 2: Trong phần settings bạn chú ý đến 2 phần và Auto và Microphone, hãy chú ý thay đổi thiết bị nhận nếu dạng Default Device không có tác dụng.
Bước 3: Việc thứ 2 bạn cần làm là truy cập vào Privacy Settings , thông qua hệ thống tìm kiếm từ Start Menu.
Bước 4:Trong Privacy Settings bạn chú ý đến một phần là Microphone , hãy kích hoạt Let Apps Use my microphone nhé.
Nếu bạn còn vấn đề gì khi cài đặt, sử dụng skype cho lớp học tại Ichikai, xin hãy liên hệ với Ichikai thông qua Fanpage Ichikai (https://www.facebook.com/ichikai.net) để chúng mình có thể hỗ trợ bạn nhé.
ありがとうございました。