Các câu hỏi thường gặp dành cho học viên

1. Về khóa học kaiwa 1 kèm 1

👉 Khóa học kaiwa bao gồm những khóa học nào?

Khóa học kaiwa 1 kèm 1 của ichikai bao gồm 2 khóa học chính là : Kaiwa plus và kaiwa thường.
 • Kaiwa plus dành cho những học viên muốn học kaiwa nhưng bị hổng kiến thức bạn sẽ được học mới hoặc củng cố kiến thức nền trong phạm vi N4 và N5 và song song học kaiwa theo giáo trình ichikai biên soạn
 • Khóa học kaiwa thường sẽ có 3 cấp độ đó là : sơ cấp, trung cấp, nâng cao. Khóa học này tập trung chuyên sâu vào luyện giao tiếp cho học viên ở mọi trình độ. Ở mỗi khóa học ichikai chia ra nhiều cấp độ nhỏ với mục đích khóa học sẽ có nội dung sát nhất với năng lực thực tế của học viên.
👉 Để biết khóa học nào phù hợp , bạn dãy liên hệ ichikai để được test năng lực trước khi tham gia khóa học nhé
Để hiểu rõ thêm khóa học bạn hãy click vào link chi tiết ở đây nhé : https://docs.ichikai.net/ichikai/lo-trinh-tong-quan-cac-khoa-hoc

👉 Hình thức học thế nào? Thời gian học ra sao?

 • Khóa học của ichikai diễn ra trên hình thức học trực tuyến (online). Với 1 giáo viên giảng dạy trực tiếp 1 học viên qua hình thức gọi trên ứng dụng skype. Với hình thức online này sẽ đem đến những điểm tiện lợi cho học viên như là : Học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm chi phí đi lại, không bị ảnh hưởng bởi ai, giờ học linh động,... Mỗi học viên tham gia khóa học sẽ được cung cấp giáo trình học, room học trên skype,... Các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết khi bắt đầu tham gia khóa học nhé.
 • Thời gian học diễn ra 1 tiết học tính theo đơn vị slot, 1 slot học = 35 phút
Để hiểu rõ hơn về hình thức học bạn hãy click vào link chi tiết ở đây nhé: https://docs.ichikai.net/ichikai/dac-diem-chung-cac-khoa-hoc

👉 Lộ trình học như thế nào? Lúc nào kết thúc khóa học?

 • Với đặc điểm khóa học của ichikai là 1 kèm 1, vì thế mỗi một học viên sẽ có năng lực học khác nhau. Ichikai sẽ xây dựng lộ trình học chi tiết sau khi học viên tham gia tiết test năng lực. Học viên sẽ biết được mình đang ở trình độ kaiwa thế nào, hiểu được mình phải học như thế nào là phù hợp.
 • Thời gian kết thúc mỗi khóa học là tùy học viên. Vì học viên có thể đăng ký lịch học linh động. Khóa học kết thúc nhanh hay chậm là tùy vào năng lực học cũng như thời gian đăng ký khóa học của học viên. Tuy nhiên mỗi khóa học nhỏ giao động từ 2-3 tháng là kết thúc bạn nhé.
Để hiểu rõ hơn lộ trình chi tiết các khóa học, bạn hãy click vào link chi tiết ở đây nhé :
Khóa kaiwa thường : https://ichikai.net/home/fnehlywnjo

👉 Hình thức thanh toán học phí thế nào?

 • Học viên sẽ thanh toán học phí qua hình thức là chuyển khoản. Ichikai có cả tài khoản ở Nhật Bản và Việt Nam bạn có thể chọn 1 trong 2
 • Học viên ở Việt có thể chuyển khoản qua internet banking hoặc đến ngân hàng chuyển tiền qua stk có trong hóa đơn
 • Học viên ở Nhật có thể chuyển khoản qua thể ngân hàng yucho
Chú ý: Học phí sẽ phải thanh toán trước thì khóa học của bạn mới được kích hoạt nhé

👉 Có những quyền lợi và quy định gì khi học ở ichikai?

1. Học viên được hủy tiết hoặc thay đổi lịch học trước 2h (tính từ khi bắt đầu tiết học) mà không bị mất phí. Tiết học đấy sẽ được đẩy lùi về sau. Nếu hủy hoặc thay đổi giờ học sau 2 tiếng thì sẽ bị tính phí
2. Học viên được yêu cầu hoàn trả học phí trước 2 tuần (tính từ khi thanh toán học phí) nếu thấy dịch vụ ichikai mang lại không hài lòng. Ichikai chỉ hoàn trả SỐ BUỔI CHƯA HỌC
3. Khi vào lớp, giáo viên đợi quá 10 phút mà không thấy học viên vào, giáo viên sẽ đóng tiết học và tính phí cho tiết học đó.
4. Học viên có quyền bảo lưu khóa học bất cứ lúc nào trong vòng 45 ngày ( chỉ 1 lần).
5. Học viên có quyền thay đổi giáo viên hoặc thay đổi chương trình học nếu thấy không phù hợp (có sự đồng ý của giáo viên giảng dạy và ichikai)
Để hiểu rõ hơn về quy định và quyền lợi bạn hãy click vào link này nhé : https://ichikai.net/home/wp0b3npfqy

2. Về giáo viên

👉 Đội ngũ giáo viên ichikai như thế nào?

Với mục tiêu đem đến cho học viên những tiết học giao tiếp hiệu quả, những kiến thức bổ ích và thực tế, đội ngũ giáo viên tại Ichikai cũng được tuyển dụng và đào tạo với những quy trình và tiêu chí cực kỳ khắt khe.
Hiện tại giáo viên tại Ichikai đều đảm bảo được những tiêu chuẩn dưới đây:
 • 100% giáo viên đạt trình độ N2 trở lên
 • 99% giáo viên có kinh nghiệm học tập, làm việc sinh sống tại Nhật từ 1 năm trở lên (1% còn lại là những giáo viên có cơ hội đi Nhật theo diện công tác chưa đủ 1 năm, hoặc dù chưa đi Nhật nhưng có kinh nghiệm và trình độ giảng dạy quá xuất sắc)
 • 100% giáo viên phải tham gia và đạt các chương trình đào tạo về nội dung và kỹ năng giảng dạy tại Ichikai

👉 Khóa học thì học với giáo viên Việt hay Nhật? Tại sao lại chia ra như thế?

Ichikai lựa chọn giáo viên theo lớp/trình độ của học viên, cụ thể: 1. Các khóa học từ sơ cấp đến trung cấp 1 thì sẽ học với giáo viên người việt. 2. Từ khóa học trung cấp 2 đến khóa cao cấp sẽ học với giáo viên người Nhật

Học với giáo viên Việt thì thế nào?

Với các bạn mới bắt đầu với Tiếng Nhật, là các lớp sơ cấp và trung cấp 1 tại Ichikai, việc bạn học với giáo viên người Việt sẽ giúp bạn:
 1. 1.
  Giáo viên sẽ giải thích, chỉnh sửa, uốn nắn cho bạn một cách chi tiết nhất từ sự các nhau của các từ đồng nghĩa, các mẫu ngữ pháp đang sai ở đâu… (trường hợp bạn không hiểu thì giáo viên sẽ có thể giải thích bằng tiếng việt)
 2. 2.
  Khi bạn không biết nói thế nào, bí ý tưởng hoặc bí cách diễn đạt, giáo viên có thể gợi ý cho bạn (có thể bằng tiếng việt, hoặc nên dùng cụm từ, ngữ pháp tiếng nhật nào)
 3. 3.
  Giáo viên sẽ hiểu bạn, biết được bạn đang yếu chỗ nào và tập trung củng cố cho bạn những điều bạn cần.
 4. 4.
  Giáo viên có thể chia sẻ cho các bạn những phương pháp học, những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế nhất về việc học tiếng Nhật cũng như đất nước con người Nhật bản.
Đặc biệt, tuy giáo viên là người Việt, nhưng giáo viên có trình độ ít nhất là N2 và đã từng sinh sống/làm việc ở Nhật, và được đội ngũ chuyên môn Ichikai tuyển chọn nên trình độ, kiến thức, phát âm ... về tiếng Nhật không khác gì so với người bản địa.

Học với giáo viên người Nhật thì thế nào?

Các lớp có giáo viên Nhật phụ trách sẽ phù hợp với học viên trung cao cấp, với các lớp này, giáo viên người Nhật sẽ giúp bạn:
 1. 1.
  Giáo viên sẽ giúp bạn có môi trường nghe tiếng nhật chuẩn, được tiếp xúc với cách phát âm chuẩn của người bản địa. (Không phải người Nhật nào cũng nói dễ nghe nên việc này sẽ rất tốt cho bạn để làm quen với âm điệu/ngữ điệu trong thực tế)
 2. 2.
  Giúp bạn quen với việc giao tiếp với người nhật, tránh bị áp lực tinh thần không nói được khi gặp người bản địa
 3. 3.
  Giúp bạn học được những cách diễn đạt tự nhiên nhất như cách 2 người bản địa nói chuyện với nhau
 4. 4.
  Giúp bạn học được những cách nói thực tế nhất: cách nói tắt, tiếng lóng…
 5. 5.
  Giáo viên có thể chia sẻ cho các bạn những kiến thức về văn hóa đất nước con người Nhật Bản giúp kiến thức của bạn rộng và sâu hơn, có nhiều chủ đề để giao tiếp
Nếu bạn còn vấn đề chưa được giải đáp ở trên hoặc chưa rõ, xin hãy liên hệ với Ichikai thông qua Fanpage Ichikai (https://www.facebook.com/ichikai.net) để chúng mình có thể hỗ trợ bạn nhé.
ありがとうございました
Last modified 4mo ago