Links

Hướng dẫn sử dụng Web ichikai

Khi trở thành học viên chính thức của ichikai, bạn sẽ có thể sử dụng web tại (https://ichikai.net/school ), tại đây, bạn có thể theo dõi lịch học, xem tài liệu, vào lớp, nhận thông thông báo, ...

1. Giới thiệu ứng dụng Ichikai Web

Để tiện cho học viên của Ichikai theo dõi lịch học và xem bài học/giáo trình/làm bài tập ... đội ngũ Ichikai đã xây dựng ứng dụng ICHIKAI trên nền tảng WEB với ứng dụng này, bạn có thể:
 1. 1.
  Xem số tiết học đã đăng ký và số tiết học còn lại
 2. 2.
  Xem lịch học, tài liệu học
 3. 3.
  Hủy tiết và thay đổi giờ học
 4. 4.
  Nhận thông báo về sự thay đổi lịch học và nhắc nhở về lịch học
 5. 5.
  Xem lịch sử học phí đã thanh toán
 6. 6.
  Xem thông tin giáo viên
 7. 7.
  Quản lý thông tin cá nhân và đổi mật khẩu
Chú ý: Ứng dụng Ichikai hiện tại chỉ cung cấp cho học viên của Ichikai, để lấy tài khoản đăng nhập, bạn vui lòng inbox cho page Ichikai để được hỗ trợ
Các hình ảnh hướng dẫn ở dưới bạn hãy click vào để xem rõ hơn nhé👍

2. Hướng dẫn đăng nhập và lấy mật khẩu

Để sử dụng web bạn cần đăng nhập vào đường dẫn https://ichikai.net sau đó đăng nhập bằng tài khoản Ichikai cung cấp
Chú ý:
 • Tên đăng nhập và mật khẩu này sẽ được admin cung cấp khi bạn trở thành học viên chính thức của Ichikai.
 • Bạn không được chia sẻ cho bất cứ ai biết mật khẩu và tên đăng nhập của bạn.
 • Bạn hãy chú ý dấu cách và các ký tự nhé, nếu thừa hoặc thiếu cũng không đăng nhập được nhé
Hướng dẫn đăng nhập ở được mô tả bằng hình ảnh dưới đây👇
Nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể lấy lại bằng cách nhấn quên mật khẩu. Ở màn hình quên mật khẩu hãy điền email bạn đăng ký, hệ thống sẽ gửi lại mật khẩu mới vào email. Nếu gặp khó khăn bạn hãy liên hệ admin nhé.
Hướng dẫn lấy mật khẩu sẽ được mô tả ở hình ảnh dưới dây 👇

3. Hướng dẫn các chức năng liên quan đến tiết học

3.1 Hướng dẫn lấy mã tiết học

Với mỗi tiết học, học viên sẽ được cung cấp 1 mã bắt đầu và kết thúc tiết học gồm có 4 chữ số khác nhau. Mã số này bạn hãy cung cấp cho giáo viên giảng dạy trước khi bắt đầu tiết học qua tin nhắn ở nhóm học Skype nhé.
Mục đích có mã này là đảm bảo đúng học viên, đúng giáo viên. Đo đếm được chính xác thời gian dạy 1 tiết học có đủ 35 phút hay không.
Chú ý: Mã bắt đầu và kết thúc chỉ xuất hiện khi ngày hôm đó bạn có tiết học, mỗi ngày học sẽ có mã khác nhau nhé.
Hướng dẫn sẽ được mô tả ở hình ảnh dưới dây 👇

3.2 Hướng dẫn xem lịch học

 • Ở phần lịch học phía bên trái học viên sẽ xem được tất cả các lịch đã được lên sẵn, bạn hãy cuộn xuống để xem nhé
 • Ở phía bên trái có phần tiết học của bạn ( ví dụ còn 27 tiết học hệ thống sẽ hiển thị 27/30)
Hướng dẫn sẽ được mô tả ở hình ảnh dưới dây 👇

3.3 Xem tài liệu bài học

Bạn hãy click vào tài liệu bài học để xem toàn bộ giáo trình.
Phần tài liệu bạn có thể : Xem tài liệu học, nghe audio giáo trình, phóng to tài liệu, hiển ẩn tiếng nhật việt và hiragana, xem lịch sử ghi chú kiến thức

3.4 Hủy tiết học

Khi hủy tiết học bạn sẽ có 2 kiểu hủy tiết:
 • Khi bạn hủy tiết học sau 2 tiếng thì bạn sẽ mất phí và không được xếp bù hoặc đẩy lùi cho các tiết về sau
 • Khi bạn hủy trước 2 tiếng trở đi
  Tiết học sau khi HUỶ thành công, thì bài học của hôm đó sẽ đẩy lùi sang tiết tiếp theo (giúp bạn không bị mất kiến thức) - Bạn có thể huỷ tiết học đã xếp lịch bất cứ khi nào, nếu bạn huỷ trước 2 giờ so với giờ lớp học bắt đầu thì bạn sẽ không mất phí nhé (vì vậy, khi có thay đổi lịch bạn hãy vào huỷ lớp học càng sớm càng tốt )

3.5 Thay đổi lịch học

Chú ý:

 1. 1.
  Bạn chỉ được yêu cầu thay đổi thời gian học với tiết học có thời gian bắt đầu sau 1 ngày (24h). Tức là với những tiết học đã được xếp lịch và còn chưa đến 24h tiết học bắt đầu thì bạn không được chuyển thời gian (bạn chỉ có thể xin huỷ tiết)
 2. 2.
  Bạn được yêu cầu đổi thời gian trong khoảng trước và sau 4 giờ so với thời gian học đã xếp. Ví dụ: tiết học bạn có thời gian học được xếp là 17h (VN) thì bạn có thể yêu cầu đổi từ 13h (VN) đến 21h (VN)
 3. 3.
  Sau khi yêu cầu, đội ngũ Nhân viên Ichikai sẽ xác nhận với các bên liên quan và sẽ ĐỒNG Ý hoặc TỪ CHỐI (khi đó sẽ có thông báo gửi đến bạn) (thời gian xử lý yêu cầu tối đa là 2 giờ)
 4. 4.
  Nếu ĐỒNG Ý thì giờ học mới của tiết học sẽ được đổi sang giờ học bạn yêu cầu. Còn TỪ CHỐI thì sẽ huỷ tiết học bạn yêu cầu.

3.6 Xem thông tin giáo viên

Bạn hãy click vào tên giáo viên -> sẽ hiển thị các thông tin cơ bản của giáo viên như là : Tên, tuổi, trình độ, video và text giới thiệu để bạn hiểu trình độ và năng lực giáo viên hơn,...

3. 7 Hướng dẫn chức năng chat

Với mỗi lớp học trên Ichikai, sẽ có 1 Phòng chat gồm: Giáo viên, học viên và nhân viên hỗ trợ Ichikai. Phòng chat này sẽ giúp cho bạn tiện trao đổi với Giáo viên.
Ngoài ra, ở phòng chat, Ichikai đã xây dựng 1 Chat bot, có nhiệm vụ nhắc lịch học và thông báo khi có sự thay đổi về lịch học của bạn để giúp bạn không bị quên lịch học
Chú ý: Việc trả lời trên Phòng chat này Ichikai không bắt buộc với Giáo viên, tức là giáo viên có thể sắp xếp thời gian để trả lời hoặc không. Hoặc bạn có thể trao đổi với giáo viên qua phần room skype nhé.

4. Hướng dẫn các chức năng khác

4.1 Xem hóa đơn học phí

Bạn có thể xem lại lịch sử/tình trạng thanh toán học phí của mình bằng cách click vào hóa đơn học phí

4.2 Thay đổi thông tin tài khoản

Bạn hãy click vào Tài khoản để thay đổi thông tin cá nhân của bạn
Chú ý: - Bạn cần cung cấp tài số điện thoại và email để tiện cho việc thông tin lịch học đến với bạn - Những thông tin như địa chỉ và email/số điện thoại chỉ phục vụ việc thông tin đến bạn, giáo viên/học viên khác sẽ không thể xem những thông tin này của bạn.

4.3 Thay đổi mật khẩu

Bạn hãy click vào vào mật khẩu để thay đổi mật khẩu của bạn nếu bạn muốn
Chú ý: Ichikai khuyến cáo bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật
(Ichikai nghiêm cấm việc bạn chia sẻ tài khoản và mật khẩu cho người khác, Ichikai không chịu trách nhiệm về việc thông tin của bạn bị thay đổi khi tài khoản của bạn bị tiết lộ)
Tổng kết: Trên đây là những hướng dẫn để học viên có thể sử dụng thành thạo các chức năng có ở Web ichikai. Đội ngũ ichikai hi vọng bạn sẽ nắm được các hướng dẫn này để tiện cho việc học hơn.
Trong quá trình thực hiện có phần nào không rõ bạn hãy inbox về fanpage ( @ichikai.net) để được admin hỗ trợ bạn tốt hơn nhé.
ありがとうございました。