Đặc điểm chung các khóa học tại Ichikai
Ichikai cung cấp các khóa học có những đặc điểm đặc biệt, đem đến cho học viên và giáo viên những sự thuận tiện và quyền lợi nhất định...
Với slogan "Different way, different results_Con đường khác, kết quả khác" Ichikai cung cấp các khóa học có những thay đổi khác biệt so với các khóa học truyền thống với hi vọng sẽ đem đến cho học viên những khóa học hiệu quả, một môi trường giảng dạy chuyên nghiệp cho giáo viên

1. Học Online 1 kèm 1 qua ứng dụng Skype

👉1.1. Hình thức học online

Các khóa học tại Ichikai hiện tại đều được tổ chức dưới hình thức online đem đến những điểm tiện lợi nhất định cho cả giáo viên và học viên
 • Tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển, tối ưu hóa việc sử dụng thời gian sao cho hiệu quả nhất
 • Tiết kiệm chi phí học tập
 • Có thể dạy và học mọi lúc mọi nơi, với khung giờ học linh động từ sáng sớm đến đêm muộn (6:15 - 22:00) chỉ cần có kết nối internet ổn định
 • Xóa bỏ khoảng cách địa lý, học viên cơ được học tập với những giáo viên trình độ cao, giáo viên có thể tận dụng những khung giờ trống và vốn kiến thức có sẵn để giảng dạy

👉1.2. 1 giáo viên kèm 1 học viên

Với mục tiêu đem đến cho học viên những khóa học chất lượng và đạt hiệu quả nhất, Ichikai tổ chức lớp học với hình thức 1 giáo viên kèm 1 học viên.
Về phía học viên:
 • Toàn bộ thời gian của tiết học sẽ được giáo viên tập trung giảng dạy và hỗ trợ
 • Có thể được điều chỉnh nội dung dạy, phương pháp dạy, lịch học theo năng lực và nguyện vọng của bản thân
 • Thoải mái, không bị áp lực hoặc những ảnh hưởng khác từ phía các học viên khác
Về phía giáo viên:
 • Có thể tập trung giảng dạy và hỗ trợ sát sao cho 1 học viên khiến tiết dạy trở nên nhẹ nhàng hơn
 • Dễ dàng điều chỉnh lịch dạy, nội dung dạy và phương pháp dạy
 • Dễ dàng giao lưu và kết nối với học viên tăng hiệu quả tiết dạy lên cao

👉1.3. Học qua ứng dụng skype.

Giáo viên và học viên cùng truy cập vào ứng dụng Skype, call video và triển khai tiết học.
Skype hiện chỉ đang là 1 ứng dụng đầu tiên Ichikai kết nối và tổ chức tiết học. Trong thời gian tới, Ichikai sẽ phát triển và liên kết để tổ chức tiết học trên các ứng dụng khác như zalo, facebook, line... đem đến sự tiện lợi cho học viên và giáo viên.

2. 1 slot (1 tiết học) = 35 phút

Tại Ichikai, mỗi một slot sẽ được coi như một tiết học. Một slot sẽ có thời gian là 35 phút.
👉 Vậy tại sao lại là slot, tại sao lại là 35 phút, liệu thời gian học như vậy có ngắn quá hay không? Đây là 1 câu hỏi Ichikai thường xuyên nhận được khi tư vấn cho học viên.

🙄Tại sao lại là slot?

Đây là 1 từ vựng không còn lạ lẫm với các bạn học tiếng Anh, nhưng với "dân" học tiếng Nhật thì có lẽ là khá mới mẻ, các bạn thường quen với khái niệm "tiết học" nhiều hơn.
Khi tìm hiểu 1 khóa học, mọi người thường đặt luôn một câu hỏi song song: khóa học này gồm bao nhiêu tiết học?
Tuy nhiên tại Ichikai, nếu mô tả chính xác thì một khóa học sẽ không được xây dựng với khái niệm "MỘT KHÓA HỌC PHẢI ĐI KÈM VỚI MỘT SỐ TIẾT HỌC NHẤT ĐỊNH" mà được xây dựng và hoạt động với tiêu chí "LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓA THEO TỪNG HỌC VIÊN"
"LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓA" là lộ trình học điều chỉnh từ lịch học, nội dung và phương pháp học, số tiết học, v..v....theo NGUYỆN VỌNGNĂNG LỰC của học viên đó.
Vì vậy khái niệm " SLOT" sẽ thể hiện được sự linh hoạt này. Học viên có thể đăng ký (mua) một số lượng slot nhất định, học hết đăng ký tiếp, hoặc khi học bạn có nhu cầu học thêm một nội dung nào đó thì có thể mua thêm slot để học thêm...v...v...
Chú ý:
1.Với mỗi một khóa học, Ichikai sẽ đưa ra lộ trình chuẩn là cần bao nhiêu slot để hoàn thành khóa học đó giúp học viên và giáo viên có thể tham khảo. (Vd: kaiwa sơ cấp 1 là 30 slot học,...)
2.Học viên có thể đăng ký số slot muốn học hoặc đăng ký tổng số slot theo lộ trình chuẩn. Thực tế nếu học nhanh hơn có thể chuyển đổi sang nội dung của khóa học tiếp theo, nếu học chậm và bị thiếu slot thì có thể mua thêm để học tiếp.

🙄Tại sao lại là 35 phút?

Theo nghiên cứu và rút kinh nghiệm từ quá trình giảng dạy thực tế, Ichikai xây dựng 1 slot học là 35 phút với những lý do chính dưới đây:
 • 👉Học viên có thể sắp xếp và tận dụng những khung giờ trống để tham gia tiết học, giảm tỷ lệ nghỉ học, giúp học viên duy trì việc học thường xuyên hơn.
(Về phía giáo viên cũng rất thuận tiện, có thể tranh thủ những khung giờ trống để tham gia giảng dạy)
 • 👉Tăng tần suất tiếp xúc và sử dụng tiếng Nhật
(So với việc học 1 buổi 2 tiếng sau đó 2, 3 ngày sau mới học lại thì việc học 1 tuần 4 buổi, mỗi buổi 35 phút sẽ tăng hiệu quả lên rất nhiều)
 • 👉Lượng kiến thức học sau mỗi 1 slot là vừa đủ.
(Khác với học ôn thi JLPT, càng học nhiều kiến thức các tốt nhưng chỉ dừng lại ở biết kiến thức đó. Học kaiwa là cần học sâu kiến thức, luyện tập đến mức vận dụng được kiến thức đó.
Vì vậy với mỗi slot học nên tiếp thu một lượng kiến thức vừa đủ không quá nhiều để có thời gian thực hành sử dụng. Nếu học quá nhiều trong một buổi và không kịp ôn thì lại quay về vạch xuất phát: nhìn thì hiểu những không sử dụng để nói được)
 • 👉Việc dạy và học không còn là áp lực.
(Cả giáo viên và học viên khi tham gia slot học 35 phút sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi phải chiến đấu trong 1- 2 tiếng liền. Hơn nữa với hình thức 1 kèm 1, giáo viên có thể tập trung toàn bộ 35 phút để tương tác với học viên, mọi câu hỏi đều đổ dồn về phía 1 học viên nên sau 35 phút là học viên cũng kha khá mệt rồi đó)
Với những lý do trên và những kết quả khi đưa vào áp dụng trong thực tế, Ichikai tin rằng đây là con đường học thực sự phù hợp và hiệu quả để nâng cao năng lực giao tiếp

3. Lịch học linh động theo học viên

Để giúp học viên dù bận rộn đến mức nào, lịch học tập và làm việc có thay đổi theo ca kíp đi nữa thì vẫn có thể sắp xếp và duy trì việc học được thường xuyên, Ichikai cung cấp các khóa học mà LỊCH HỌC SẼ LINH ĐỘNG THEO HỌC VIÊN.
Tham khảo thông tin mô tả chi tiết và bảng các khung giờ học cụ thể trong hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn (click vào ảnh để xem được nội dung phóng to)

4. Giáo trình điện tử chuyên sâu kaiwa, do Ichikai biên soạn

👉Với hình thức học Online, giáo trình của khóa học cũng sẽ được đẩy lên hệ thống giảng dạy chuyên biệt của Ichikai, giúp học viên và giáo viên có thể xem được ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có kết nối mạng để truy cập.
👉 Khi khóa học kích hoạt , cả GIÁO VIÊN & HỌC VIÊN đều có thể xem được toàn bộ giáo trình của khóa học để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi tiết học bắt đầu hoặc xem lại sau khi học xong.
Dưới đây là hình ảnh minh họa giao diện hệ thống học và giáo trình cơ bản trong các tiết học thực tế👇
Phần từ vựng_Khóa học kaiwa plus (lý thuyết kết hợp kaiwa)
Phần ngữ pháp_khóa học Kaiwa Plus (lý thuyết kết hợp kaiwa)
Phần kaiwa_Khóa học kaiwa plus và khóa học kaiwa thường (chuyên sâu kaiwa)

5. Lộ trình học cá nhân hóa theo từng học viên

Với hình thức học 1 giáo viên kèm 1 học viên, lộ trình học cũng sẽ được xây dựng và điều chỉnh CÁ NHÂN HÓA THEO TỪNG HỌC VIÊN.
LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓA tại Ichikai sẽ được thể hiện ở những nội dung dưới đây:👇

Test trình độ, xây dựng và tư vấn khóa học phù hợp với năng lực thực tế

Ichikai sẽ tiến hành test trình độ thực tế của học viên, từ đó tư vấn khóa học phù hợp với năng lực của học viên. Nội dung học và phương pháp dạy cũng sẽ được điều chỉnh trong quá trình dạy dựa trên bản đánh giá năng lực đầu vào của học viên.

Điều chỉnh nội dung và phương pháp dựa trên nguyện vọng và mục tiêu của học viên

Nếu học viên có mục tiêu hoặc nguyện vọng đặc biệt (vd: muốn giáo viên hỗ trợ thêm về ôn thi N3, muốn dành 1 vài buổi học chuẩn bị cho phỏng vấn, muốn giáo viên hướng dẫn 1 vài câu nói trong công việc,..) Ichikai sẽ xem xét và điều chỉnh để hỗ trợ học viên được tốt nhất.

Lịch học linh động theo học viên

Học viên có thể đăng ký lịch học theo nguyện vọng của bản thân và Ichikai sẽ sắp xếp điều đó. Khi học viên có việc bận hoặc thay đổi lịch làm,...có nhu cầu muốn thay đổi lịch học, Ichikai cũng sẽ điều chỉnh và hỗ trợ học viên

👉Như vậy với một khóa học có tất cả nội dung đều điều chỉnh theo học viên, Ichikai tin rằng khóa học sẽ đem đến cho học viên một lộ trình học phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất

6. Cách thức đăng ký khóa học

Bước 1: Tham gia test trình độ thực tế

👉Trước khi đăng ký học, Ichikai sẽ được TEST TRÌNH ĐỘ ĐẦU VÀO về năng lực kaiwa thực tế, mức độ nắm chắc kiến thức nền (từ vựng & ngữ pháp) cho học viên từ đó xây dựng và tư vấn khóa học cùng lộ trình học phù hợp
👉Sau khi test trình độ, Ichikai sẽ gửi cho học viên BẢN ĐÁNH GIÁ năng lực và LỘ TRÌNH HỌC cụ thể để tham khảo. Bản đánh giá này cũng sẽ được gửi cho giáo viên khi phụ trách giảng dạy để điều chỉnh nội dung và phương pháp dạy phù hợp với học viên nhất.

Bước 2: Đăng ký số slot học mong muốn

Tại Ichikai, học viên KHÔNG CẦN đăng ký toàn bộ số slot học (tiết học) của cả khóa, học viên có thể đăng ký số slot bản thân mong muốn.
Tuy nhiên số slot đăng ký cần tối thiểu là 👉10 SLOT👈 .Khi học hết số slot học, học viên có thể đăng ký tiếp.
Việc có thể đăng ký linh hoạt số slot mong muốn, Ichikai hi vọng sẽ giúp học viên không gặp áp lực về học phí phải đóng cả khóa học. Ngoài ra nếu học viên còn lo lắng không biết khóa học thực tế như thế nào, có hiệu quả hay không thì cũng có thể đăng ký 1 lượng slot nhất định, học xong thấy hiệu quả thì đăng ký tiếp.
Việc này cũng như một lời cam kết gián tiếp về chất lượng các khóa học tại Ichikai. Ichikai hi vọng học viên sẽ quay lại đăng ký những slot học tiếp theo vì chất lượng dịch vụ, vì sự hiệu quả của khóa học.

Bước 3: Thanh toán hóa đơn

Sau khi đăng ký số slot muốn học, admin tại Ichikai sẽ gửi cho bạn hóa đơn chi tiết. Trong hóa đơn sẽ ghi rõ học phí của bạn bằng tiền Việt và tiền Nhật và thông tin tài khoản chuyển khoản ở Việt Nam và Nhật Bản. Bạn có thể lựa chọn hình thức chuyển khoản thuận tiện với bạn nhất.
Chú ý: Trong hóa đơn cũng có đính kèm nội dung những quyền lợi và quy định chính khi trở thành học viên chính thức tại Ichikai. Học viên có thể tham khảo và nếu đồng ý thì bạn hãy chuyển khoản nhé
Sau khi chuyển khoản, hãy chụp lại hóa đơn và gửi cho admin Ichikai thông qua fanpage Facebook để xác nhận việc chuyển khoản học phí của bạn. Sau khi xác nhận được thì khóa học của bạn sẽ được kích hoạt

Bước 4: Đọc các quy định, hướng dẫn xem giáo trình, sử dụng hệ thống

Sau khi khóa học được kích hoạt, admin sẽ gửi cho bạn các hướng dẫn chi tiết như sau:
 • Các quyền lợi và quy định quy chế trong quá trình tham gia học tập tại Ichikai
 • Hướng dẫn sử dụng App và Web để xem các thông tin khóa học như: lịch học, giáo trình học, cách thức vào lớp học...
Học viên chú ý cần đọc kỹ các thông tin trên và nếu có nội dung thắc mắc cần liên hệ với admin để được giải đáp

7. Hệ thống App & Web hỗ trợ trong quá trình dạy và học

Để giúp GIÁO VIÊN QUẢN LÝ ĐƯỢC CÔNG VIỆC GIẢNG DẠY và HỌC VIÊN THEO DÕI ĐƯỢC LỘ TRÌNH HỌC TẬP, Ichikai có xây dựng và phát triển hệ thống App và Web với các chức năng tiện lợi như dưới đây.
(Về cơ bản App và Web sẽ có các chức năng tương đối giống nhau nhưng đối với App giáo viên và học viên có thể cài trên điện thoại và thuận tiện cho việc sử dụng hơn)

👉App và Web dành cho học viên gồm các chức năng chính:

 1. 1.
  Xem số tiết học đã đăng ký và số tiết học còn lại
 2. 2.
  Xem lịch học, tài liệu học
 3. 3.
  Hủy tiết và thay đổi giờ học
 4. 4.
  Nhận thông báo về sự thay đổi lịch học và nhắc nhở về lịch học
 5. 5.
  Xem lịch sử học phí đã thanh toán
 6. 6.
  Xem thông tin giáo viên
 7. 7.
  Quản lý thông tin cá nhân và đổi mật khẩu

👉App và Web dành cho giáo viên gồm các chức năng chính:

 1. 1.
  Xem lịch dạy và thông tin các lớp phụ trách
 2. 2.
  Xem tài liệu tiết dạy, lấy link vào lớp và xem thông tin học viên
 3. 3.
  Chat/trao đổi với học viên
 4. 4.
  Xem thông tin về lương và thực hiện lệnh rút tiền lương từ hệ thống về tài khoản ngân hàng của bạn
 5. 5.
  Cập nhật thông tin cá nhân, lịch có thể nhận lớp ...
 6. 6.
  Đổi mật khẩu tài khoản

8. Đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp và tận tâm

Với mục tiêu đem đến cho học viên những tiết học giao tiếp hiệu quả, những kiến thức bổ ích và thực tế, đội ngũ giáo viên tại Ichikai cũng được tuyển dụng và đào tạo với những quy trình và tiêu chí cực kỳ khắt khe.
Hiện tại giáo viên tại Ichikai đều đảm bảo được những tiêu chuẩn dưới đây:
 • 100% giáo viên đạt trình độ N2 trở lên
 • 99% giáo viên có kinh nghiệm học tập, làm việc sinh sống tại Nhật từ 1 năm trở lên (1% còn lại là những giáo viên có cơ hội đi Nhật theo diện công tác chưa đủ 1 năm, hoặc dù chưa đi Nhật nhưng có kinh nghiệm và trình độ giảng dạy quá xuất sắc)
 • 100% giáo viên phải tham gia và đạt các chương trình đào tạo về nội dung và kỹ năng giảng dạy tại Ichikai
Tổng kết: Với nội dung giới thiệu về các đặc điểm nổi bật của khóa học, Ichikai hi vọng giáo viên và học viên có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về khóa học.
Last modified 2mo ago