Tổng quan các khóa học tại Ichikai
Hiện tiện Ichikai đang triển khai khóa học kaiwa plus dành cho trình độ sơ cấp và kaiwa thường dành cho mọi trình độ khác nhau...
Tổng quan các khóa học online 1 kèm 1 Ichikai đang tổ chức được thể hiện đầy đủ qua sơ đồ dưới đây:
Sơ đồ mô tả các khóa học tại Ichikai
Với hình thức online 1 giáo viên kèm 1 học viên, Ichikai hiện đang cung cấp đến học viên hai khóa học chính dưới đây:👇

1. Khóa học nhập môn

  • ✍Nội dung khóa học:
Khóa học giảng dạy các kiến thức nhập môn cho học viên như: 2 bảng chữ cái hiragana và katakana, cách đếm số, các câu chào hỏi cơ bản, cách giới thiệu bản thân,...
  • ✍Đối tượng:
Dành cho học viên muốn học tiếng nhật và bắt đầu từ con số 0, chưa từng làm quen hoặc bắt đầu học tiếng nhật.
  • ✍Giáo trình giảng dạy:
Giáo trình là 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana cùng giáo trình nhập môn do đội ngũ Ichikai biên soạn

2. Khóa học Kaiwa 1vs1 Online Plus (Kaiwa Plus)

2.1 Thông tin khái quát

  • ✍Nội dung khóa học:
Đây là khóa học giảng dạy lý thuyết (từ vựng, ngữ pháp) kết hợp song song với luyện kaiwa trong phạm vi sơ cấp (50 bài mina)
  • ✍Đối tượng:
Dành cho học viên chưa học lý thuyết hoặc đã học đã học qua rồi nhưng bị hổng kiến thức và có mong muốn được củng cố kiến thức cơ bản kết hợp với luyện giao tiếp.
  • ✍Giáo trình giảng dạy:
Giáo trình Mina no nihongo kết hợp giáo trình do Ichikai biên soạn.

2.2 Nội dung các tiết học

Các tiết học và nội dung mỗi tiết sẽ triển khai trong khóa học như sau:

2.3 Lộ trình học cá nhân hóa

Để tiết kiệm thời gian và chi phí học cho học viên, Ichikai hiện tại đang áp dụng 3 lộ trình học khác nhau trong khóa học này. Trước khi tham gia khóa học, Ichikai sẽ test trình độ cho học viên và xây dựng lộ trình học phù hợp cho học viên
Sự khác nhau giữa 3 lộ trình trên chính là số lượng tiết lý thuyết trong 1 bài học. Nếu học viên đã từng học qua hoặc có thể tự học nội dung này, Ichikai có thể giản lược tiết lý thuyết giúp học viên tiết kiệm chi phí và thời gian học
Ở khóa học này, lộ trình học sẽ được xây dựng tối ưu theo hướng cá nhân hóa cho học viên. Tức là mỗi một học viên sẽ có một lộ trình học khác nhau theo 1 hoặc kết hợp từ 2 lộ trình trong số các lộ trình trên.
Ví dụ : Một học viên học hết bài 25 có mong muốn được ôn lại kiến thức đã họchọc tiếp lên N4 kết hợp với luyện kaiwa song song. Học viên muốn học chậm mà chắc không quan trọng tốc độ.
=> Lộ trình của học viên sẽ là:
Từ bài 10 đến bài 25: học lộ trình rút gọn_3 tiết/bài.
(Học viên đã từng học đến bài 25 nên có thể rút gọn 1 tiết lý thuyết, học theo giáo trình rút gọn (3 tiết/bài). Vì từ bài 1 đến 10 kiến thức khá đơn giản nên học viên có thể tự ôn, trong tiết giáo viên sẽ bổ trợ thêm, không cần đưa vào lộ trình chính => rút ngắn thời gian và giảm chi phí)
Từ bài 26 đến 50: học lộ trình đầy đủ_4 tiết/bài. (Vì học viên chưa từng học qua kiến thức nên cần học theo lộ trình đầy đủ với 2 tiết lý thuyết song song luyện kaiwa)
👉Như vậy tham gia khóa học này, Ichikai sẽ test năng lực đầu vào và xây dựng lộ trình học cá nhân hóa theo năng lực và nguyện vọng của học viên.
👉Bản lộ trình cũng được gửi cho giáo viên phụ trách giảng dạy trực tiếp để giáo viên điều chỉnh nội dung và phương pháp dạy phù hợp với học viên.
👉Đây được coi là một khóa học tổng hợp mới nhất trên thị trường. Nếu như trước đây học viên chỉ có thể tham gia khóa học JLPT hoặc khóa học kaiwa tách riêng thì tại khóa học này cả hai nội dung đều được giảng dạy đồng thời. Từ đó giúp học viên tiết kiệm rất nhiều về thời gian và chi phí học tập, lộ trình học cũng được xây dựng chuyên biệt cho từng học viên nâng hiệu quả lên mức cao nhất.

3. Khóa học Kaiwa 1vs1 Online (Kaiwa thường)

3.1 Thông tin khái quát

Khác với khóa học trên, đây là khóa học tập trung luyện chuyên sâu KỸ NĂNG GIAO TIẾP dành cho đối tượng học viên đã nắm được kiến thức nền (từ vựng, ngữ pháp) và có mong muốn luyện tập trung vào luyện kaiwa
Giáo trình giảng dạy trong khóa học do đội ngũ chuyên môn Ichikai biên soạn với nội dung phong phú, có tính áp dụng vào thực tế cao...
Khóa học được chia làm 3 cấp độ chính: sơ cấp, trung cấp, nâng cao. Tùy vào cấp độ mà giáo trình và phương pháp giảng dạy sẽ có sự thay đổi.

3.2 Lộ trình các khóa học theo cấp độ

Đối với khóa học chuyên sâu vào luyện giao tiếp, Ichikai cung cấp các khóa học từ sơ cấp đến nâng cao dành cho học viên ở mọi trình độ.
Chú ý:
1.Đây là khóa học chuyên sâu giao tiếp, vì vậy việc đánh giá năng lực phù hợp với khóa học nào cũng sẽ dựa trên năng lực giao tiếp thực tế của học viên, không phải dựa xem học viên đạt bằng JLPT N mấy.
Ví dụ: học viên đạt chứng chỉ N3 tuy nhiên nếu hoàn toàn không kaiwa được thì học viên sẽ cần học khóa kaiwa sơ cấp 1
2. Trước khi đăng ký học chính thức, Ichikai sẽ test năng lực đầu vào để xác định khóa học phù hợp nhất, đảm bảo hiệu quả và chất lượng cho học viên.

👉Ichikai sẽ đánh giá kỹ năng giao tiếp thực tế của học viên theo các tiêu chí dưới đây:👇

___________________________________________________________________
👉Dưới đây là bảng mô tả lộ trình các khóa học theo cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao:
Chú ý:
3. Học viên có quyền thay đổi khóa học nếu thực tế khi học thấy không phù hợp. Tuy nhiên cần được tham khảo đánh giá của giáo viên giảng dạy trực tiếp xem khóa học học viên muốn đổi có phù hợp hay không.
4. Sơ đồ trên có mô tả chi tiết số tiết học cho mỗi khóa, tuy nhiên tiêu chí Ichikai ưu tiên số một đó là giảng dạy phù hợp với năng lực thực tế và khả năng tiếp thu của học viên. Vì vậy giáo viên có thể rút ngắn hoặc kéo dài số tiết sao cho phù hợp nhất.
Thông qua lộ trình các khóa học theo sơ đồ trên, hi vọng các bạn học viên sẽ định hình được con đường nâng cao năng lực giao tiếp, hiểu bản thân đang có năng lực ở mức độ nào. Và Ichikai hi vọng sẽ được đồng hành hỗ trợ các bạn.
Về phía giáo viên, việc hiểu lộ trình các khóa học cũng giúp việc đánh giá năng lực học viên, điều chỉnh khóa học cho học viên chính xác hơn. Giáo viên sẽ có thể hiểu và tư vấn được cho học viên khóa học nào thì phù hợp
Last modified 2mo ago