Kaiwa 1vs1 Online

Khoá học kaiwa1vs1 online của Ichikai là khoá học 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên) tập trung luyện kaiwa cho học viên với lộ trình/giáo trình/phương pháp do Ichikai biên soạn ...
Khoá học Kaiwa 1vs1 Online

Khoá học kaiwa1vs1 online là khoá học 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên) tập trung luyện kaiwa cho học viên với giáo trình do Ichikai biên soạn. Là cơ hội cho học viên luyện những kiến thức đã có và áp dụng vào hội thoại.

Chú ý: đây không phải là khoá học luyện ngữ pháp, từ mới, hay luyện thi JLPT. Ở khoá học này sẽ tập trung luyện phản xạ, khả năng hội thoại của học viên thông qua những kiến thức (ngữ pháp & từ mới) đã được học của học viên.

1. Đối tượng và mục tiêu của khoá học

1.1. Đối tượng

Khoá học Kaiwa 1vs1 Online là khoá học 1 giáo viên kèm 1 học viên giảng dạy chuyên sâu vào kỹ năng kaiwa. Vì vậy đối tượng của khoá học sẽ là những học viên:

 • Có kiến thức nền (từ vựng, ngữ pháp) tương đối chắc (trình độ từ N5 đến N2)

 • Chỉ có nhu cầu luyện nâng cao kỹ năng kaiwa. Phần lý thuyết có thể tự học hoặc đã nắm chắc.

1.2. Mục tiêu

Khoá học Kaiwa 1vs1 Online được xây dựng với mục tiêu cải thiện và nâng cao trình độ kaiwa (giao tiếp bằng tiếng nhật) cho học viên ở mọi trình độ khác nhau. Các kỹ năng học viên sẽ được rèn luyện và cải thiện trong khoá học như sau:

 • Tinh thần kaiwa

 • Phát âm, ngữ điệu nói

 • Kỹ năng nghe hiểu

 • Kỹ năng diễn đạt

 • Kỹ năng phản xạ

 • Kỹ năng mở rộng phát triển nội dung nói

Với mục tiêu trên, Ichikai sẽ xây dựng tài liệu, lộ trình học, phương pháp giảng dạy và học tập chia nhỏ thành nhiều cấp độ khác nhau phù hợp nhất với năng lực thực tế của học viên để tạo nên một khoá học kaiwa hiệu quả.

2. Về hình thức và thời gian học

2.1. Hình thức

Lớp học sẽ diễn ra dưới hình thức online, cả học viên và giáo viên chỉ cần có kết nối internet. Giáo viên và học viên sẽ trao đổi bài học với nhau theo hình thức call video và sử dụng những chức năng hỗ trợ khác như chia sẻ màn hình, chat, gửi tài liệu,...

Về việc hệ thống call video để tổ chức tiết học, Ichikai chọn nhiều hệ thống khác nhautrong thời điểm hiện tại SKYPE là 1 đơn vị/phần mềm mà Ichikai chọn để triển khai tiết học thực tế.

Khi tiết học được xếp lịch, hệ thống sẽ gửi cho học viên và giáo viên đường link tương ứng để vào lớp (hệ thống gửi qua mail hoặc có thể vào trang quản lý cá nhân (web/mobile app) để lấy link này). .

Để tham khảo thông tin chi tiết các bạn có thể truy cập vào link dưới đây:

 • Với học viên:

 • Với giáo viên:

2.2. Thời gian học

 1. Về thời gian học, học viên có thể đăng ký thời gian học theo mong muốn của bản thân trong khung giờ từ 8h sáng đến 23h tất cả các ngày trong tuần.

 2. Một tiết học có thời lượng là 35 phút, học viên có thể đăng ký số lương tiết học học trong một buổi và số buổi học trong 1 tuần tuỳ vào nhu cầu và thời gian của bản thân.

Ví dụ: Học viên hoàn toàn có thể đăng ký học vào 10h sáng thứ 2 hàng tuần (2 slot – 70 phút), và tối thứ 4 và thứ 6 vào 20h (1 tiết – 35 phút). Và thời gian này có thể thay đổi khi học viên thấy không phù hợp.

Chú ý: - Để lớp học hiệu quả, Ichikai luôn cố gắp sắp xếp 1 giáo viên đi cùng học viên, chỉ trừ khi thời gian dạy và học của giáo viên và học viên không còn phù hợp.

3. Về giáo viên

Với khoá học kaiwa, Ichikai yêu cầu tất cả giáo viên: - Có chứng chỉ từ N2 trở lên - Có thời gian sống/làm việc ở Nhật ít nhất 1 năm (nếu là giáo viên người Việt) - Tham gia đầy đủ các chương trình sơ tuyển, phỏng vấn, đào tạo của Ichikai và trải qua ít nhất 1 buổi dạy thử.

Chú ý: với lớp sơ cấp và trung cấp giáo viên sẽ là người Việt. Ngoài ra, với các lớp sơ cấp 3 và trung cấp sẽ có những buổi học có sự tham gia khách mời người Nhật, giúp học viên có cơ hội trò chuyện với người bản xứ (các lớp có người Nhật tham gia sẽ tuỳ vào trình độ và mong muốn của học viên).

4. Về nội dung và lộ trình học

Ichikai chia chương trình thành 4 lộ trình tương đương 4 cấp độ khác :

 • Nhập môn: dành cho học viên mới bắt đầu với tiếng Nhật

 • Sơ cấp: dành cho học viên đang học N5 hoặc N4

 • Trung cấp: dành cho học viên đã có N3 hoặc N2

 • Nâng cao: dành cho học viên muốn luyện tập Kaiwa trong công việc, business, ...

4.1. Kaiwa Nhập môn

Nhập môn sẽ học từ bảng chữ cái

Kaiwa nhập môn là chương trình có nội dung cơ bản nhất dành cho học viên học mới từ đầu nhằm mục đích cung cấp cho học viên những kiến thức tiền đề sẵn sàng cho việc luyện giao tiếp tiếng nhật trong những giai đoạn sau. Nội dung chính bao gồm:

 • Luyện phát âm chuẩn âm đơn, âm ghép, biến âm trong hai bảng chữ cái Hiragana và Katakata

 • Luyện đọc từ đơn

 • Học các câu chào hỏi cơ bản

 • Học các kiến thức nhập môn (số đếm, giới thiệu bản thân,..)

4.2. Kaiwa Sơ cấp

Sơ cấp là chương trình luyện kaiwa cho học viên đang ở trình độ N5 – N4, nhằm mục đích ôn luyện kiến thức về từ vựng, ngữ pháp đã học và thực hành việc sử dụng kiến thức đó trong hội thoại hàng ngày.

Chương trình sơ cấp được chia thành 3 mức: o Sơ cấp 1: Ngữ pháp/từ vựng tương đương từ bài 5 đến bài 20 sách Minanonihongo o Sơ cấp 2: Ngữ pháp/từ vựng tương đương từ bài 21 đến bài 35 sách Minanonihongo o Sơ cấp 3: Ngữ pháp/từ vựng tương đương từ bài 36 đến bài 50 sách Minanonihongo

4.3. Kaiwa Trung cấp

Trung cấp là chương trình trung cấp sẽ phù hợp với học viên đã học xong N4 và đang học N3.

Chương trình sẽ chia thành 2 mức: o Trung cấp 1: chương trình là những bài hội thoại/chủ đề trong cuộc sống, nhằm mục đích ôn luyện ngữ pháp và từ vựng của 50 bài trong sách Minanonihongo, và luyện tập việc sử dụng thuần thục trong hội thoại hàng ngày, thông qua các chủ đề thự tế. o Trung cấp 2: chương trình phù hợp với học viên đang học N3, hoặc muốn ôn luyện kiến thức N3 và thực hành việc sử dụng kiến thức N3 trong kaiwa thực tế.

4.4. Kaiwa Nâng cao

Cao cấp là chương trình là các chủ đề trong cuộc sống và trong công việc, ví dụ: phỏng vấn xin việc, giao tiếp trong công sở, giao tiếp với khách hàng, … nhằm luyện cho học viên trong những tình huống cụ thể. Phù hợp với học viên đã có N3 hoặc N2.

5. Giáo trình và bố cục của 1 bài học

5.1. Về giáo trình

Giáo trình trình Kaiwa do đội ngũ Ichikai biên soạn với mục tiêu tập trung kaiwa kiến thức về Kaiwa thực tế và phương pháp luyện kaiwa, ngoài ra mỗi bài là 1 chủ đề liên quan đến văn hoá, đất nước, con người Nhật bản, sẽ giúp bạn hiểu thêm về Nhật.

Mỗi bài bài trong giáo trình Kaiwa gồm 4 phần: · Phần 1: Chủ đề bài học · Phần 2: Các đoạn văn/đoạn hội thoại mẫu · Phần 3: Tổng kết các từ vựng, ngữ pháp, cụm từ hay có trong bài · Phần 4: Các câu hỏi mở rộng hội thoại (với sơ cấp sẽ có câu trả lời gợi ý)

Bạn có thể xem tài liệu 1 bài học ở đây Tài liệu Kaiwa mẫu

5.2. Về bố cục tiết học

Với mỗi bài học của chương trình kaiwa 1vs1 online sẽ được dạy trong 2 tiết:

Lộ trình 2 tiết 1 bài là lộ trình chuẩn của Ichikai, tuỳ nhu cầu và trình độ Học viên, Ichikai có thể điều chỉnh để phù hợp hơn cho Học viên

Nội dung buổi 1

o Tìm hiểu về chủ đề bài học (trao đổi về văn hoá/con người/đất nước Nhật) o Dạy 2 đoạn hội thoại/đoạn văn 1 & 2 o Tìm hiểu ý nghĩa hội thoại/đoạn văn o Nhận xét những phần tốt, không tốt, lỗi sai của học viên

Nội dung buổi 2

o Ôn lại kiến thức 2 hội thoại/đoạn văn 1 & 2 của slot 1 o Luyện tập thêm với đoạn hội thoại/đoạn văn 3 o Mở rộng hội thoại (kaiwa tự do) vời giáo viên thông qua các câu hỏi trong bài o Nhận xét những phần tốt, không tốt, lỗi sai của học viên

8. Chú ý

 • Để xác định chương trình phù hợp cho học viên, Ichikai có chương trình học thử miễn phí 1 slot, ở buổi học này, giáo viên sẽ giúp học viên đánh giá level hiện tại của học viên và giới thiệu chương trình học phù hợp với học viên

 • Trong quá trình học, học viên có thể yêu cầu giáo viên thay đổi chương trình học nếu thấy không phù hợp.

 • Giáo trình chỉ là sườn để học viên và giáo viên tham khảo, giáo viên và học viên có thể tự thay đổi chủ đề buổi học sao cho hiệu quả.

 • Giáo trình có các tài liệu tham khảo đi kèm, học viên có thể đọc thêm để hiểu rõ hơn về ngữ pháp, từ mới, hội thoại …

 • Để chương trình hiệu quả, học viên nên học theo chương trình phù hợp với trình độ hiện tại của mình (giáo viên sẽ giúp bạn đánh giá trình độ và chọn chương trình phù hợp).Bạn có thể liên hệ với Ichikai thông qua Fanpage (https://www.facebook.com/ichikai.net) để đăng ký học thử 1 buổi MIỄN PHÍ bây giờ.